Đầu tư BĐS mùa dịch đang được rất nhiều các nhà đầu tư nắm bắt và triển khai. Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến các lĩnh vực của nền kinh tế bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thông minh, nhìn xa trông rộng vẫn thấy được nhiều cơ hội đầu tư khôn khéo trên thị trường. Đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS), đây cũng là cơ hội để thanh lọc, loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém. Là liều thuốc thử để tạo bản lĩnh cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS. Cũng như tạo bước đột phá để thị trường chuyên nghiệp hơn, đưa BĐS về gần nhất với giá trị thực. Từ đó, tạo nguồn cầu bền vững cho thị trường.

Cơ hội để Đầu tư BĐS mùa dịch – “mua được hàng giá hời” trong dịch

Từ tháng 3, dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản (BĐS) trầm lắng, nhiều chủ dự án buộc phải giảm giá hoặc gia tăng khuyến mãi để thu hút người mua. Thị trường thứ cấp nhiều nhà đầu tư cũng phải cắt lỗ, bán tháo do áp lực về tài chính. Trong khi đó, dịch bệnh cũng khiến hoạt động đầu cơ bị “triệt tiêu”, nên sẽ không còn những cơn sốt hay làn sóng đầu cơ vào BĐS. Vì thế, thời điểm này chính là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua được BĐS với giá tốt.
Theo các chuyên gia địa ốc của Trường đại học Ngân hàng: Hiện tại đang xuất hiện 2 xu hướng đầu tư địa ốc trong mùa dịch của các nhà đầu tư kỳ cựu:

Thứ nhất, đa số các nhà đầu tư sẽ hướng vào phân khúc BĐS có nhu cầu ở thực, vừa túi tiền và xanh.

Cụ thể, Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng bị ô nhiễm môi trường, sang năm 2020 thì Hồ Chí Minh bị dịch Covid-19. Tình trạng đó khiến nhu cầu về dòng căn hộ xanh, có không gian sống tốt cho sức khỏe, vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực sẽ tăng đột biến, nhất là ở thời điểm sau dịch. Sở hữu được dòng sản phẩm này, sẽ không phải đau đầu về việc ra hàng hay sinh lợi ít nhiều. Do phân khúc này nhu cầu luôn tặng mạnh theo nhịp sống hiện đại.

Đầu tư BĐS mùa dịch- Cơ hội lớn trong dịch Covid-19

Thứ hai, đây là thời điểm các nhà đầu tư nói không với hoạt động lướt sóng, chỉ tập trung đầu tư dài hạn.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Cụ thể, theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu trong 16 năm qua, giá BĐS tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng 27 lần, tại quận 1, TP.HCM tăng 22 lần, trong khi giá vàng chỉ tăng hơn 5 lần.

 

  •  
  •  
  •  
  •  
  •