Trong phong thủy nhà ở, dù nhà nhỏ, lớn. Mặt đường hay trong ngõ, thì cửa chính là điều chủ nhà phải cân nhắc. Tuyệt đối kiêng kỵ cửa nhà hướng Bắc.

Xu hướng mua nhà, đã xây sẵn hiện nay rất phổ biến bởi sự tiện lợi. Và tính kinh tế mà nó mang lại. Một lượng lớn người mua và người bán chỉ quan tâm đến kết cấu nhà, nội thất cũng như vấn đề giá cả. Mà đã bỏ quên hướng của cửa chính có hợp phong thủy hay không.

Phong thủy nhà ở chú trọng nhất là cửa chính và hướng của nó. Nhà bạn lớn hay bé, ở mặt tiền trung tâm hay trong ngóc ngách ngõ nhỏ thì cũng cần lưu tâm đến những điều kiêng kỵ. Phong thủy nhất là hướng nhà, đặc biệt kỵ nhất là cửa nhà hướng Bắc, không thể chọn bừa được.

Cửa nhà hướng Bắc, Vì sao trong phong thủy lại kỵ

Cửa nhà hướng Bắc, Vì sao trong phong thủy lại kỵ

Các hướng cát môn trong phong thủy nhà ở

Bởi trong bát vận, tuân theo tiêu chuẩn thước Lỗ Ban có ba cát môn là hai lẻ bốn năm cho đến hai lẻ hai ba năm. Đệ nhất cát môn chính là hướng chính thần Đông Bắc – là cát vị vượng khí, giúp cho sự nghiệp. Tài vận của chủ có sự tiến triển nhanh chóng.

Đệ nhị cát môn thuộc về hướng sinh khí chính Nam – cát vị cho chủ sự nghiệp, tài vận tiến lên vững vàng. Và đệ tam cát môn nằm ở tiến khí Chính Bắc, tức mở cửa là tiến vào khổng khí. Giúp chủ sự nghiệp, và tài vận được ổn định, tiến bộ.

Cửa nhà hướng Bắc có bất lợi gì?

Ngược lại với ba hướng tốt, trên để làm cửa chính trong nhà ở thì kiêng kỵ. Phong thủy cho rằng hướng xấu nhất, tuyệt đối không dùng để đặt cửa chính. Là hướng Bắc tức phương vị âm.

Hướng Bắc còn được xưng là Huyền Vũ Môn, trong phong thủy nhà ở cho rằng nó mang tâm ý bại trận. Là âm phòng, không đem lại may mắn. còn gây bất lợi cho tiền tài cũng như sức khỏe của những người trong nhà. Vì vậy, mà làm cửa nhà hướng Bắc là điểu tối kỵ nhất trong phong thủy nhà ở.

Hóa giải phong thủy cho nhà có cửa hướng Bắc

Nếu không may nhà bạn có cửa nhà là hướng Bắc, thì cách thức hóa giải là trước cửa nên bày vật phẩm phong thủy để trấn sát Quan Công. Đặt một chậu cây xanh cát tường.

Cách bài trí này có thể giúp thúc đẩy tài vận và nâng cao vận trình. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn thảm màu đỏ. Để khi mở cửa là thấy hồng, góp phần mang lại phúc khí. May mắn cho gia đình bạn.

Chọn nhà có hướng tốt theo phong thủy nhà ở

Chọn nhà tọa Bắc triều Nam, tức là nhà quay lưng về hướng Bắc. Và hướng mặt về phía Nam được xem như thế nhà đại cát đại lợi, không những tốt về mặt phong thủy nhà ở mà còn thích hợp với khí hậu của Việt Nam.

Mùa hạ đón gió Nam mát lành, mùa đông thì có mặt trời chiếu vào ban trưa rọi lại. Giúp tránh được gió mùa đông Bắc. Nhà ở có hướng Nam có thể hứng ánh sáng tự nhiên, và không khí cũng lưu thông tốt. Tràn trề sức sống.

Địa Ốc Nam Bộ - nam bộ real

Công ty CP Dịch Vụ- Thương Mại Địa Ốc Nam Bộ

Nguồn sưu tầm

  •  
  •  
  •  
  •  
  •